(+84) 8 3824 1919

Chủ nhật, 13 Tháng 7 2014 09:58

Bài trả lời phỏng vấn của Anh Đinh Bá Thành

CAFEF – Thứ Bảy ngày 31/05/2014
Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Đinh Bá Thành - Chủ tịch kiêm CEO của tổ hợp truyền thông Đất Việt - để qua đó tìm hiểu thêm về những hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại sự kiện này.

Có mặt trong đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Á diễn ra từ ngày 21 đến 23/5 tại thủ đô Manila của Philippines vừa qua là ông Đinh Bá Thành - Chủ tịch kiêm CEO của tổ hợp truyền thông Đất Việt. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhân vật này để qua đó tìm hiểu thêm về những hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại sự kiện này.

 

 

Trở về từ Manila sau khi tham dự WEF Đông Á, ông có đánh giá gì về sự kiện lần này? Sự kiện năm nay có điểm gì khác biệt so với những năm trước?

 Louis Vuitton Outlet Sale

WEF Đông Á năm nay với chủ đê "Đòn bẩy tăng trưởng tạo phát triển công bằng", tập trung vào 3 ý tưởng trụ cột: đạt được phát triển công bằng, thúc đẩy hình mẫu cho phát triển bền vững và hiện thực hóa kết nối khu vực.

 

Với sự hiện diện của 600 nhà lãnh đạo khu vực và toàn cầu, trong đó có đoàn đại biểu cao cấp của chính phủ Việt Nam, chúng tôi, đại biểu doanh nhân, thực sự phấn khích và đây có thể ví như "năng lượng mới" trong các hội thảo và tương tác tại diễn đàn.

 Cheap Louis Vuitton Handbags

Diễn đàn năm nay diễn ra với chủ đề hướng đến sự kiện Cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức ra mắt vào năm 2015. Các vấn đề thực tiễn đang diễn ra tại khu vực Đông Á, nơi có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, tạo nên sự quan tâm đặc biệt với các đại biểu tham dự. Cho đến hôm cuối cùng, tôi nhận thấy vẫn có rất nhiều đại biểu ở lại, trao đổi, phát biểu tại các cuộc hội thảo.

 Louis Vuitton Handbags Sale

Ông có thể chia sẻ những hoạt động của bản thân tại WEF Đông Á 2014?

 

Bên cạnh các phiên họp toàn thể, tôi có tham gia thêm các buổi làm việc chính thức với các doanh nghiệp trong khu vực đã sắp xếp trước, tham gia đối thoại và tham dự thảo luận tại các diễn đàn, các cuộc gặp mặt với các thanh viên của World President Organisation, tiếp xúc báo giới, quảng bá hình ảnh Việt Nam.

 

Đặc biệt, năm nay, tôi được mời làm diễn giả cùng thảo luận về chủ đề "Connect on Consumption :The Millennial Sustainability Movement" bàn về phát triển bền vững. Qua đó, quan điểm về phát triển bên vững của chúng ta được giới thiệu rõ ràng đến diễn đàn.

Datviet VAC nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung đã thu được những gì sau khi tham gia sự kiện?

 

Datviet VAC bắt đầu tham gia Diễn đàn Kinh Tế thế giới WEF từ tháng 6/2012. Và đến cuối năm 2012, Datviet VAC chính thức được WEF công nhận là 1 trong 25 công ty trên thế giới vào danh sách các doanh nghiệp phát triển toàn cầu (GGC).

 

Đến nay, động lực để DatvietVAC tích cực tham dự diễn đàn chính là nhận biết được những lợi ích thực sự thu được. Ngoài những cơ hội kinh doanh cụ thể, kết nối mạng lưới, mở rộng quan hệ với nhiều tổ chức và nhiều nhóm người xuất sắc trong khu vực và toàn cầu, WEF còn giúp phát triển cá nhân, tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, kiến tạo tầm nhìn sâu và rộng để phát triển bền vững hơn cho tổ chức.

 

Diễn đàn kinh tế Đông Á về nền tảng là nơi hội tụ và tích hợp những xu thế và luận điểm về kinh tế, xã hội các nước trong khu vực Đông Á. Hiểu được về xu thế chắc chắn có hiệu ứng tốt đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Chọn lọc được hướng đi phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam chung ta phát triển đúng hướng và mang lại hiệu quả cho các cổ đông.

 

Đối với Đất Việt chúng tôi, là tổ hợp về truyền thông và giải trí, Diễn đàn kinh tế thế giới là nơi có nhiều cuộc thảo luận diễn ra với nhiều chủ đề đa dạng nhưng tựu trung liên quan đến kinh tế và xã hội đều ít nhiều có những kết nối đến truyền thông. Tham gia Diễn đàn giúp đem đến những nhìn nhận mới, tạo chuyển đổi không những trong kinh doanh, tri thức, mà là tấm gương phản hồi bản thân để có bước đi vững chãi hơn đến tương lai.

Năm 2013 Datviet VAC được lọt vào top 25 công ty tăng trưởng toàn cầu. Để lọt vào danh sách này cần những tiêu chí gì?

 

Là công ty Việt Nam duy nhất trong 25 tên tuổi trên toàn thế giới cua GGC năm 2012-2013, Đất Việt VAC được chọn qua 3 tiêu chí: tính tiên phong, người tạo ra xu thế và năng lực phát kiến. Công ty được xét vì tính năng động toàn diện và khả năng phát triển vượt bậc theo chuẩn mực toàn cầu với cam kết sâu sắc trong nhiệm vụ cải thiện thế giới của WEF. Với Đất Việt VAC, điểm mạnh chính yếu là khả năng tìm thấy và ứng dụng mô hình mới về tính cach lãnh đạo.

 

Ông David Aikman, Senior Director WEF cho biết "WEF vô cùng tự hào về các công ty phát triển toàn cầu".

Thu Hương
Theo Trí Thức Trẻ

 

   

Trụ sở chính:

222 Pasteur, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 8 3824 1919
Fax: (+84) 8 3829 0507
Email: info@ooh.datvietvac.vn

bo dam kenwood máy bộ đàm Tải game iwin miến phí Tải iwin ios Thi công lăng mộ đá ford ecosport ford thang long

Văn phòng Hà Nội:

Suit C2,Lầu 5,Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 4 3736 6011 Fax: (+84) 4 3736 6013
Email: info@ooh.datvietvac.vn

Điều khoản sử dụng

Copyright @2013 DatVietVAC OOH. All rights reserved.

Follow Us on the

Facebook